Kết nối Cổng thanh toán VNPAY

Cổng thanh toán VNPAY là cổng trung gian kết nối các đơn vị kinh doanh với ngân hàng, cho phép khách hàng sử dụng thẻ/tài khoản ngân hàng, công nghệ thanh toán bằng mã QR (QR Code) trên ứng dụng Mobile Banking để thanh toán các giao dịch.

Các hình thức tích hợp

 • Tích hợp Code
  Đây là hình thức tích hợp đầy đủ, áp dụng cho các đơn vị có nhân viên lập trình hoặc đi thuê các công ty phần mềm tích hợp.
  Đặc điểm của hình thức tích hợp này là thêm đoạn code tích hợp VNPAY vào trong mã nguồn của phần mềm mà đơn vị đang sử dụng, giúp tự động hóa quá trình mua hàng, thanh toán, …
 • Tích hợp vào website sử dụng Phần mềm nguồn mở
  Dành cho đơn vị sử dụng các phần mềm nguồn mở như: Magento, OpenCart, PrestaShop,… VNPAY Cung cấp sẵn các module, thư viện để tích hợp. Đơn vị/website TMĐT chỉ cần download bộ thư viện/plugin về cài đặt.
 • Mã nhúng
  Đây là hình thức tích hợp đơn giản, không cần can thiệp kỹ thuật vào mã nguồn của website. Chỉ cần copy đoạn mã nhúng và gắn vào website/blog để khách hàng có thể Thanh toán được dịch vụ

Quy trình triển khai

Chuẩn bị kết nối

Tích hợp môi trường test

Để tích hợp với môi trường test của Cổng thanh toán VNPAY. Bạn cần đăng ký tài khoản tại địa chỉ: http://sandbox.vnpayment.vn/devreg/. Hệ thống sẽ gửi email tới bạn các thông tin:

 1. Thông tin cấu hình môi trường test
 2. Thông tin truy cập hệ thống quản lý giao dịch
 3. Hướng dẫn tích hợp, hướng dẫn sử dụng

Kiểm tra & Nghiệm thu kết nối kỹ thuật

Đối với các merchant tự tích hợp kỹ thuật theo tài liệu kỹ thuật của VNPAY, không sử dụng các plugin dành cho nguồn mở. Kỹ thuật viên của VNPAY sẽ hỗ trợ merchant hoàn thành kịch bản test tích hợp để đảm bảo việc tích hợp đã đạt yêu cầu trước khi triển khai trên môi trường thật (golive).

Download Kịch bản test Tích hợp - SIT

Hoàn tất & Triển khai kết nối

Để được cung cấp thông tin trên môi trường thật hoặc tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ của VNPAY vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0913192192 .